imageMở cửa: Từ 8:00 đến 17:30

CÔNG NGHỆ MÁY LẠNH INVERTER TIẾT KIỆM ĐIỆN LÀ GÌ ?

07/10/2023
CÔNG NGHỆ MÁY LẠNH INVERTER TIẾT KIỆM ĐIỆN LÀ GÌ ? Trên thị trường điều hòa Việt Nam hiện nay có hai nhà sản xuất máy lạnh inverter chính hãng và chất lượng nhất chính là  điều hòa gree và điều hòa Daikin

Trên thị trường điều hòa Việt Nam hiện nay có hai nhà sản xuất máy lạnh inverter chính hãng và chất lượng nhất chính là  điều hòa gree và điều hòa Daikin. Cả hai đều là các hãng chuyên sản xuất máy điều hòa inverter chính hãng và tiết kiệm điện năng dòng cao cấp tốt nhất hiện nay– chính sản phẩm điều hòa này đã giúp họ trở thành thương hiệu điều hòa hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

điều hòa gree giá rẻ

Bạn và người sử dụng có thể thắc mắc trong đầu mình máy lạnh inverter là gì? Có có tốt và tiết kiệm được điện năng không? Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh được sử dụng công nghệ biến tần (inverter), không tiêu tốn quá nhiều điện năng như máy lạnh thông thường do cách vận hành hoạt động của nó khác hẳn tiêu tốn ít năng lượng hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm lạnh của mình.

Máy lạnh thông thường tiêu thụ điện năng ở một mức cụ thể, chẳng hạn người sử dụng đặt nhiệt độ ở 70% công suất của máy thì máy sẽ chạy trong 70% thời gian và ngưng phát trong 30% thời gian còn lại. Việc ngắt, bật và hoạt động ngắt quãng này khiến cho việc hao phí điện năng rất lớn bởi việc bù đắp nhiệt, khởi động lại động cơ… hao phí rất nhiều điện năng.

Máy lạnh điều hòa inverter, xét trên lý thuyết, chúng tạo ra khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đáp ứng nhu cầu làm mát của người dùng và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu nhất. Nhờ điều khiển nhiệt độ chính xác nên có thể loại bỏ được tình trạng lãng phí điện năng của các thương hiệu điều hòa thông thường cho hoạt động ngắt, bật máy lạnh gây ra. Theo nhiều quảng cáo khác nhau của các nhà cung cấp và phân phối điều hòa, thì quá trình này có thể tiết kiệm đến 30%, thậm chí đến 60% tổng chi phí tiêu thụ điện năng bình thường giúp người tiêu dùng tiêt kiệm được tiền cho gia đình. Chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết về máy lạnh inverter và khả năng tiết kiệm điện thực sự của loại máy lạnh này trong thời gian tới.

điều hòa gree treo tường

Quay trở lại lựa chọn thương hiệu điều hòa inverter Panasonic và Daikin, để giúp bạn quyết định thương hiệu nào phù hợp nhất với bạn, đã tổng hợp một số thông tin sau:

Về Chất lượng của điều hòa inverter

Về chất lượng của sản phẩm điều hòa inverter Daikin và gree đều xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra. Hai hãng sản xuất những sản phẩm cao cấp có tuổi thọ khá lâu. Mặc dù một số người nói Daikin tốt hơn nhưng sự khác biệt là rất nhỏ, hầu như không đáng kể.

Về Giá cả của điều hòa sử dung công nghệ inverter

Điều hòa Panasonic có giá bán tương đương so với Daikin. Thực tế, nhiều người chọn Panasonicbởi vì chất lượng của cả hai đều gần như giống nhau nhưng người tiêu dùng sẽ sở hữu được 1 sản phẩm mẫu mã hiện đại, sang trọng hơn so với điều hòa Daikin. Tại thị trường Việt Nam, điều hòa inverter Panasonic được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn vì chất lượng sản phẩm được nhiều người đánh giá khá tốt, mức độ phổ biến và thương hiệu của sản phẩm này tuy Daikin có thời gian bảo hành lâu hơn

Chất lượng của máy điều hòa không hẳn không phụ thuộc vào thương hiệu. Một điều đơn giản mà bất kỳ ai cũng hiểu được là chất lượng tạo nên thương hiệu,còn chỉ quảng cáo nếu không có chất lượng thực sự thì cũng không thể tạo ra uy tín lâu dài được.

Nên chọn dòng sản phẩm phù hợp với quỹ tiền trong túi mình có với thương hiệu (nhãn hiệu). Những thương hiệu chuyên sản xuất các loại máy điều hòa có danh tiếng và được khẳng định từ lâu hoàn toàn là những loại máy tốt và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường như : Panasonic; Toshiba,Daikin,Carrier,LG,....Trong trường hợp hỏng hóc đa số là do kĩ thuật lắp đặt và điều kiện điện áp không ổn định gây sự cố cho máy thôi.

Xem thêm: điều hòa gree treo tường

0938.341.898