Tổng đại lý phân phối cấp 1 điều hòa GreeĐiều hòa DaikinĐiều hòa PanasonicĐiều hòa casperĐiều hòa Dairry

cách sử dụng điều hòa mà không lo điện năng tiêu thụ

449 lượt xem
cách sử dụng điều hòa mà không lo điện năng tiêu thụ
mùa hè đến là thời gian nóng nhất trong năm và thời điểm này cũng là thời điểm mà lượng người tìm kiếm các biện pháp giải nhiệt nhiều nhất và sử dụng điều hòa nhiệt độ là cách mà hầu hết mọi người dân đều lựa chọn sử dụng

mùa hè đến là thời gian nóng nhất trong năm và thời điểm này cũng là thời điểm mà lượng người tìm kiếm các biện pháp giải nhiệt nhiều nhất và sử dụng điều hòa nhiệt độ là cách mà hầu hết mọi người dân đều lựa chọn sử dụng. tuy nhiên việc sử dụng điều hòa thường xuyên sẽ gây tốn khá nhiều điện năng cũng như chi phí tiền điện hàng tháng cao ngất khiến cho các gia đình không khỏi xót xa. Vậy sử dụng như thế nào để có thể vẫn thoải mái dùng điều hòa mà không phải lo về tiền điện hàng tháng của gia đình. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số lưu ý cũng như cách sử dụng tiết kiệm điện năng nhất hiện nay.

điều hòa gree giá rẻ

lựa chọn hãng điều hòa tiết kiệm điện

việc đầu tiên đó chính là khâu mua điều hòa. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại điều hòa khác nhau bạn nên lựa chọn những dòng điều hòa chất lượng cũng như có khả năng tiết kiệm điện nhất có thể. Hiện nay trên thị trường có dòng điều hòa gree là dòng điều hòa được cho là tiết kiệm điện nhất hiện nay trên thị trường mà bạn có thể tham khảo sử dụng.

điều hòa gree tiết kiệm điện

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Để tránh lãng phí thì bạn nên lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với không gian lắp đặt. bởi công suất thừa thì sẽ tiêu tốn điện hoặc công suất yếu sẽ dẫn đến tình trạng quá tải cũng gây tốn điện. trung bình cứ 1000BTU chuẩn tải được 2m2 là tối đa bạn có thể dựa vào đấy có thể tính được diện tích phòng đó cần sử dụng điều hòa có công suất là bao nhiêu.

Chọn vị trí lắp điều hòa phù hợp

Vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng khá lớn tới lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa. Bạn nên lựa chọn những vị trí râm mát nơi ít chịu ảnh hưởng của ảnh nắng mặt trời chiếu xuống trực tiếp như thế sẽ có thể tiết kiệm được lượng điện năng hao phí.

điều hòa gree

Để nhiệt độ hợp lý

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thời tiêt bên ngoài. Bạn không nên để sự chênh lệch nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ ngoài trời như thế sẽ gây tốn điện năng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. trung bình bạn nên để nhiệt độ ở khoảng 25-27 độ là hợp lý.

Không tắt - bật nhiều lần

Bạn tránh không nên tắt, bật điều hòa đi bật lại nhiều lần như vậy sẽ khiến điều hòa nhanh hỏng cũng như tốn nhiều điện năng do điều hòa phải khởi động nhiều lần.

Lưu ý khi sử dụng cửa kính

Nên hạn chế sử dụng cửa kính tại những phòng sử dụng điều hòa, bởi khi ánh nắng chiếu xuống trực tiếp vào cửa kính thì kính sẽ hấp thụ nhiệt và tỏa ra vào căn phòng khiến tiêu tốn điện năng để giảm nhiệt độ căn phòng thường xuyên.

Nên kết hợp thêm quạt

Bạn sử dụng kết hợp điều hòa với quạt là biện pháp khá tốt để có thể giảm điện năng tiêu thụ bởi khi bật quạt thì quạt có tác dụng thổi hơi lạnh đi khắp căn phòng nhanh chóng hơn hạ nhiệt căn phòng nhanh hơn cũng như giảm cảm giác khô da cho người sử dụng.

Nhớ bảo trì định kỳ

Bạn nên bảo trì bảo dưỡng điều hòa thường xuyên bởi điều hòa bị bẩn dính màng lọc khí cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều hòa tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn, nên bạn cần vệ sinh điều hòa thường xuyên hơn để giảm tải cho điều hòa.

Không lắp giàn điều hòa đối diện với hướng gió

Bạn nên lắp điêu hòa theo hướng gió thổi như thế điều hòa của bạn sẽ không phải áp lực thổi gió mạnh hơn gây tốn điện năng hơn.

Gửi phản hồi

 

icon-phone